Phỏng vấn việc làm tại Philippines 4 vấn đề cần phải hỏi

Nếu bạn đang có kế hoạch đi làm việc tại Philippines, chắc hẳn bạn đã nghe nhiều về Việc làm Philippines lừa đảo. Có rất nhiều thông tin trái chiều về mức lương, chế độ phúc lợi và cơ hội thăng tiến tại các công ty tại Philippines. Vì vậy, để đảm bảo quyền lợi của mình khi làm việc tại đây, buổi phỏng vấn việc làm là một cơ hội quan trọng để bạn hiểu rõ hơn về công ty và vị trí công việc tương lai của mình.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn 4 vấn đề quan trọng mà bạn nên hỏi nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn việc làm tại Philippines. Điều này sẽ giúp bạn có được cái nhìn tổng quan về công ty và đảm bảo quyền lợi của mình khi bắt đầu công việc tại đây.

1. Hỏi rõ về chế độ phúc lợi và giờ làm việc

Một trong những điều quan trọng nhất mà bạn cần lưu ý khi phỏng vấn việc làm tại Philippines là hỏi rõ về chế độ phúc lợi và giờ làm việc của công ty. Khác với các công ty tại Việt Nam, các công ty tại Philippines thường không làm việc theo giờ hành chính 8 tiếng. Thậm chí, không phải tất cả các công ty ở đây đều có giờ bắt đầu làm việc giống nhau.

Đa số các công việc tại Philippines đều làm ca 8 tiếng và 12 tiếng. Các công việc cũng thường xoay ca linh hoạt trong các ngày. Số ngày nghỉ thường từ 2-6 ngày/tháng. Vì vậy, bạn cần hỏi rõ thời gian làm việc và cân nhắc mức độ phù hợp với bản thân.

Xem thêm: Chi phí đền bù khi làm việc tại Philippines

Chế độ phúc lợi ngoài lương cơ bản

Ngoài lương cơ bản, bạn cũng cần hỏi rõ về các chế độ phúc lợi khác mà công ty có cung cấp. Điều này sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan về các khoản chi phí khác mà bạn cần chuẩn bị khi làm việc tại đây. Các chế độ phúc lợi thường gồm có:

  • KPI hay doanh số, đây là điều tất yếu bạn phải hỏi đối vối những công việc yêu cầu KPI để tự đánh giá năng lực bản thân có phù hợp với công ty hay không
  • Chế độ ăn uống và nhà ở, thường thì các công ty gambling tại Philippin sẽ cung cấp cho bạn đầy đủ nhà ở và bữa ăn.
  • Visa lao động hợp pháp tại Philippines, đối với những công ty chính quy và được điều hành bởi Pago thì visa 9G là bắt buộc
  • Hoa hồng, đây là mức đãi ngộ của bạn đạt được nếu có thành tích tốt trong công việc.
  • Ngày nghỉ phép: Hỏi rõ về số ngày nghỉ phép hàng năm và chế độ thanh toán khi bạn nghỉ phép. Điều này sẽ giúp bạn có kế hoạch tốt hơn cho các kỳ nghỉ trong năm.
  • Chế độ nghỉ thai sản: Nếu bạn là phụ nữ, hãy hỏi rõ về chế độ nghỉ thai sản và các chế độ hỗ trợ cho phụ nữ mang thai tại công ty.

2. Hỏi rõ về về sự hợp pháp của công ty

Một trong những yếu tố quan trọng khi làm việc tại một công ty là công ty có hoạt động hợp pháp hay không trách tình trạng việc làm lừa đảo hay bán người. 

Bạn nên tìm hiểu rõ về công ty tại Philippines mà bạn ứng tuyển, nếu còn vấn đề nào chưa rõ hãy hỏi trực tiếp trong buổi phỏng vấn việc làm.

3. Hỏi về quy trình làm việc và lộ trình thăng tiến

Một trong những điều quan trọng khi làm việc tại một công ty là hiểu rõ về quy trình làm việc và cơ hội thăng tiến. Hãy hỏi rõ về các bước để bạn có thể làm việc hiệu quả và đạt được mục tiêu của mình.

Quy trình làm việc

Hỏi rõ về quy trình làm việc của công ty và xem liệu nó có phù hợp với phương pháp làm việc của bạn hay không. Nếu bạn thích làm việc theo nhóm, hãy hỏi rõ về cách thức làm việc nhóm tại công ty. Nếu bạn thích làm việc độc lập, hãy hỏi rõ về sự tự do và trách nhiệm trong công việc.

Lộ trình thăng tiến

Hỏi rõ về cơ hội thăng tiến và các yêu cầu để đạt được mục tiêu đó. Điều này sẽ giúp bạn có kế hoạch phát triển sự nghiệp tốt hơn và biết được mình cần phải làm gì để đạt được mục tiêu trong công việc.

Cơ hội phát triển bản thân

Hỏi rõ về cơ hội học hỏi và phát triển tại công ty. Điều này sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan về khả năng thăng tiến trong công việc và cơ hội để nâng cao kỹ năng của mình. Nếu công ty có chương trình đào tạo và phát triển cho nhân viên, đây sẽ là một điểm cộng lớn cho bạn.

4. Hỏi về kỳ vọng của công ty đối với bản thân

Cuối cùng, hãy hỏi rõ về kỳ vọng của công ty đối với bạn và các tiêu chí để đánh giá hiệu suất làm việc của bạn. Điều này sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan về vai trò của mình trong công ty và biết được mình cần phải làm gì để đạt được thành công trong công việc hay là đạt được KPI trong công việc

Kết luận

Trong buổi phỏng vấn xin việc tại Philippines, bạn cần lưu ý những điều quan trọng và hỏi rõ các vấn đề liên quan để có cái nhìn tổng quan về công ty và vị trí công việc tương lai của mình. Hãy hỏi rõ về chế độ phúc lợi và giờ làm việc, phòng ban quản lý, quy trình làm việc và lộ trình thăng tiến, cũng như kỳ vọng của công ty đối với bản thân. Điều này sẽ giúp bạn có kế hoạch tốt hơn cho công việc và đảm bảo quyền lợi của mình khi làm việc tại Philippines. Chúc bạn thành công trong buổi phỏng vấn và có được công việc mong muốn tại đất nước này!

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *