Hướng dẫn làm lại hộ chiếu Việt Nam tại Philippines

Hộ chiếu là một loại giấy tờ quan trọng, được cấp cho công dân Việt Nam để xuất nhập cảnh, làm việc tại Philippines. Khi hộ chiếu bị mất, hỏng hoặc hết hạn, bạn cần làm thủ tục cấp lại hộ chiếu mới. Việc làm lại hộ chiếu tại Philippines có thể gây nhiều khó khăn cho người dân Việt Nam đang sinh sống và làm việc tại đây. Vì vậy, để giúp mọi người hiểu rõ hơn về quy trình làm lại hộ chiếu Việt Nam tại Philippines, chúng tôi sẽ cung cấp đầy đủ thông tin ở bài viết này.

Thông tin đại sứ quán Việt Nam tại Philippines

Địa chỉ: 670 Pablo Ocampo (Vitor Cruz), Malate, Manila.
 • Email của Sứ quán: vnembph@yahoo.com
 • Email của Phòng Lãnh sự: lanhsuplp@gmail.com
 • Hotline bảo hộ công dân:09982756666 và 0285240364
Thời gian làm việc của Đại sứ quán : Thứ Hai – Thứ Sáu: 9:00-17:00

Các bước cấp lại hộ chiếu cho công dân Việt Nam tại Philippines

Trình tự ​ ​
​ ​​Tên bước
​​ Chi tiết cách làm
​1.
​​Nhận hồ sơ
​​ Nộp hồ sơ tại trụ sở Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài (xem danh sách các Cơ quan đại diện có chức năng lãnh sự để biết thông tin chi tiết về địa chỉ và thời gian nộp hồ sơ hay nhận kết quả).
​2.
​​Cơ quan đại diện xem xét giải quyết.
​Cơ quan đại diện xem xét hồ sơ, cấp hộ chiếu cho đương sự trong thời hạn 05 ngày làm việc. Nếu hồ sơ chưa đủ căn cứ để cấp hộ chiếu thì đề nghị đương sự khai báo cụ thể các yếu tố nhân sự cùng với các thông tin liên quan và điện về Cục Quản lý xuất nhập cảnh Bộ Công an hoặc Cơ quan đại diện Việt Nam đã cấp hộ chiếu để xác minh. Cơ quan đại diện quyết định việc cấp lại hộ chiếu trong thời hạn 02 ngày làm việc kể từ ngày nhận được trả lời của các cơ quan nói trên.
​3
​​Trả kết quả
​Nhận kết quả trực tiếp tại trụ sở cơ quan đại diện. Đối với trường hợp đề nghị cấp lại hộ chiếu, có thể nhận qua bưu điện; hoặc nếu muốn ủy quyền cho người khác nhận thay, thì người được ủy quyền khi đến nhận hộ chiếu phải xuất trình giấy tờ tùy thân, nộp giấy biên nhận hồ sơ và giấy ủy quyền.

Thủ tục làm lại hộ chiếu Việt Nam tại Philippines

Thủ tục làm lại hộ chiếu Việt Nam tại Philippines được thực hiện theo quy định của Đại sứ quán Việt Nam tại Philippines. Theo đó, công dân Việt Nam cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ sau:

 • Tờ khai đề nghị cấp lại hộ chiếu phổ thông (theo mẫu X02).
 • 02 ảnh chân dung cỡ 4×6 cm, chụp trên nền trắng, mặt nhìn thẳng, đầu để trần, không đeo kính màu, chụp không quá 1 năm.
 • Bản sao hộ chiếu bị mất, hư hỏng, hết hạn sử dụng (nếu có).
 • Bản sao giấy khai sinh.
 • Bản sao sổ hộ khẩu.
 • Bản sao thẻ căn cước công dân hoặc bản sao chứng minh nhân dân**.
 • Giấy ủy quyền (nếu ủy quyền cho người khác làm thay).

Sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, công dân Việt Nam có thể nộp hồ sơ trực tiếp tại Đại sứ quán Việt Nam tại Philippines hoặc thông qua các công ty, tổ chức cung cấp dịch vụ làm lại hộ chiếu.

Lệ phí làm lại hộ chiếu Việt Nam tại Philippines

Lệ phí làm lại hộ chiếu Việt Nam tại Philippines được quy định như sau:

 • Cấp lại hộ chiếu do bị mất, hư hỏng: 100 USD.
 • Cấp lại hộ chiếu do hết hạn sử dụng: 50 USD.
 • Cấp lại hộ chiếu cho trẻ em dưới 14 tuổi: 50 USD.

Thời gian giải quyết

Thời gian giải quyết hồ sơ làm lại hộ chiếu Việt Nam tại Philippines là từ 07 đến 10 ngày làm việc.

Lưu ý khi sử dụng dịch vụ làm lại hộ chiếu Việt Nam tại Philippines

Khi sử dụng dịch vụ làm lại hộ chiếu Việt Nam tại Philippines, công dân Việt Nam cần lưu ý một số điểm sau:

 • Chọn công ty, tổ chức cung cấp dịch vụ uy tín. Công dân Việt Nam nên tham khảo ý kiến của người thân, bạn bè hoặc tìm hiểu thông tin trên mạng để chọn được công ty, tổ chức cung cấp dịch vụ uy tín.
 • Kiểm tra kỹ hồ sơ trước khi nộp. Công dân Việt Nam cần kiểm tra kỹ các thông tin trong hồ sơ trước khi nộp để tránh sai sót.
 • Theo dõi tiến độ giải quyết hồ sơ. Công dân Việt Nam nên liên hệ với công ty, tổ chức cung cấp dịch vụ để theo dõi tiến độ giải quyết hồ sơ.

Thanh toán lệ phí cấp hộ chiếu

Sau khi nhận được hộ chiếu mới, bạn sẽ cần phải đóng lệ phí cấp hộ chiếu là 200 USD. Bạn có thể thanh toán bằng tiền mặt hoặc thẻ tín dụng.

Lưu ý rằng quá trình làm lại hộ chiếu Việt Nam tại Philippines có thể gặp phải một số khó khăn và trở ngại. Vì vậy, hãy chuẩn bị kỹ các giấy tờ cần thiết và liên hệ với Đại sứ quán Việt Nam tại Philippines hoặc Lãnh sự quán Việt Nam tại Cebu nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào.

Hy vọng bài viết này đã cung cấp cho bạn thông tin và hướng dẫn chi tiết để làm lại hộ chiếu Việt Nam tại Philippines. Chúc bạn thành công!

5/5 - (1 bình chọn)

Một bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *