Top 4 câu hỏi đi làm việc ở Philippines mà ai cũng thắc mắc

Câu hỏi đi làm việc ở Philippines mà ai cũng thắc mắc

Đi làm ở Philippines với mức lương cao, chi phí xklđ sang Philippines làm việc rẻ nên rất nhiều người đặt ra nhiều câu hỏi đi làm việc ở Philipines như: Sao bên đó tuyển nhiều vậy? Có phải là việc làm lừa đảo không? Tại sao bay qua Philippines cần phải bảo quan?

Câu hỏi 1: Tại sao người Philippines nói tiếng Anh nhưng lại tuyển người biết nói tiếng Trung?

Để thu hút vốn đầu tư nước ngoài, Philippines đã hợp pháp hóa kinh doanh cờ bạc trực tuyến (Gambling Online). Đây được coi là ngành công nghhiệp mang lại nhiều lợi nhuận, được các tập đoàn đến từ Trung Quốc, Đài Loan… đầu tư mạnh mẽ.

Người Trung Quốc với dân số đông có nhiều nhu cầu tham gia cá cược trực tuyến nhưng chính phủ Trung Quốc lại cấm loại hình dịch vụ game cờ bạc online này. Vì thế, Philippines trở thành một điểm đến lý tưởng cho các doanh nhân Trung Quốc muốn đầu tư vào lĩnh vực này.

Ngoài ra nhiều tổ chứ ma của Trung Quốc cũng gây ảnh hưởng xấu đến Philipines nên họ hạn chế nhập cảnh cho công dân Trung Quốc. Đây là lý do chính khiến các công ty Trung Quốc tại Philippines phải tuyển dụng những người biết nói tiếng Trung để làm việc, đa số đến từ Việt Nam.

Câu hỏi 2: Sao ngành game tuyển dụng việc làm Philipines nhiều vậy?

Ở châu Á hiện tại ngoài Ma Cao chỉ có Philippines hợp pháp nghành gambling này. Ở Campuchia, Lào… có thể làm nhưng làm chui, rất nhiều rủi ro như trên VTV bạn có thể đã xem qua. Trung Quốc là thị trường lớn nhiều dân niều khách hàng nên họ cần nhiều nguồn nhân lực để đáp ứng nhu cầu.

phóng sự VTV việc làm campuchia

Ngành nghề này là ngày nghề nhạy cảm không ai có thể làm được một vị trí được lâu dài, hay do những người đã kiếm đủ tiền để về nước làm ăn. Chính vì thế việc làm ngành game tại Philippines tuyển dụng liên tục.

Câu hỏi 3: Sang đó có lừa không? Làm văn phòng sao không cần bằng cấp?

Nếu bạn sang làm nhưng công ty có giấy phép hoạt động nghàng cờ bạc trực tuyến từ chính phủ Philippines thì hoàn toàn hợp pháp. 

Bạn vẫn sẽ bị lừa nếu như tin vào những lời đừng mật việc nhẹ lương cao trên mạng xã hội, hãy tìm hiểu kỹ công việc trước khi đi Philippines làm việc.

Trong ngành game những vị trí cơ bản thì không yêu cầu về bằng cấp hay kinh nghiệm, bạn chỉ cần thành thạo tin học văn phòng, khi bạn đã vào công ty thì sẽ có người hướng dẫn bạn làm

Xem thêm: Tuyển dụng việc làm lừa đảo Philippines Những điều cần biết để tránh bị lừa

Phỏng vấn việc làm tại Philippines 4 vấn đề cần phải hỏi

Chi phí đền bù khi làm việc tại Philippines

Câu hỏi 4: Tại sao lại phải bảo quan khi bay sang Philippines làm việc?

Nói đơn giản thì bảo quan là một hình thức hối lộ hải quan tại sân bay để người có thể nhập cảnh vào Philippines dễ dàng.

Ừ thì, tại sao mọi người lại coi cái Bảo quan này quan trọng khi nhập cảnh vào Philippines hả?  do có nhiều lao động Việt Nam đi qua Philippines làm việc, mà rất nhiều người không biết tiếng Anh. Rồi lại nhập cảnh bằng visa du lịch. Thế nên, để đối phó với các câu hỏi từ hải quan, các công ty thường “mua” cái Bảo quan này để cho an tâm tránh các trường hợp rủi ro hay cho vào danh sách đen thì khổ.

Kết luận

Tổng kết lại, việc làm việc tại Philippines đang là cơn sốt cho các bạn trẻ tại Việt Nam nhưng nó không dễ như mọi người nghĩ đâu “lấy được tiền của bọn Trung Quốc đâu phải dễ”, nên là trước khi quyết định sang Philippines làm việc, hãy cân nhắc và tìm hiểu kỹ về các điều kiện và yêu cầu của công việc để tránh bất ngờ và đảm bảo sự an toàn cho bản thân. Chúc bạn thành công trong việc tìm kiếm công việc tại Philippines!

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *